BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhiễm lạnh, dễ ốm vì đứng trước điều hòa

Nhiễm lạnh, dễ ốm vì đứng trước điều hòa

  25/11/2016

  Admin

Dù nóng đến mấy và muốn làm mát nhanh cũng không nên để quạt gió hoặc điều hòa thổi thẳng vào người. Vì luồng không khí lạnh từ quạt gió thổi trực tiếp vào người rất dễ bị ốm. 

Trời oi nóng, vừa từ ngoài đường về, mồ hôi nhễ nhại anh Nguyễn Trung Sơn (Đống Đa, Hà Nội) vội vào ngay phòng lạnh, thậm chí còn đứng trước điều hòa cho nhanh mát. Kết quả là anh bị cảm lạnh, đến nỗi người cứ rét run, sởn cả gai ốc, phải xông, đánh gió và uống thuốc cảm đến mấy hôm mới đỡ.

Nhiễm lạnh dễ ốm vì đứng trước điều hòa

Lời bàn: Dù nóng đến mấy và muốn làm mát nhanh cũng không nên để quạt gió hoặc điều hòa thổi thẳng vào người. Vì luồng không khí lạnh từ quạt gió thổi trực tiếp vào người rất dễ bị ốm. 

Thông thường, nhiệt độ ngoài trời là hơn 30 độ, nhiệt độ phòng điều hoà là 27 - 28 độ, còn nhiệt độ khí từ quạt gió chỉ từ 17 - 18 độ. Sự chênh lệch này cùng với hơi gió lạnh phả ra từ điều hòa rất dễ gây nguy cơ nhiễm lạnh, hoặc thậm chí bị viêm phổi, viêm đường hô hấp đặc biệt là những người đang ra mồ hôi nhiều hoặc vừa từ ngoài nắng đi vào phòng. 
Theo Kienthuc.net.vn