Sửa điều hòa tại Hà Nội - Trung tâm điện lạnh Hoàng Trung

Sửa điều hòa tại hà nội

Sửa điều hòa chạy nhưng không mát.

Vì sao điều hòa chạy nhưng không mát.

Khí hậu thay đổi nhiều trong những năm trở lại đây làm mùa hè ngày càng trở nên nóng bức khắc nghiệt hơn ngày trước rất nhiều và như thế nhu cầu dung điều hòa là không thể thiếu trong mùa hè,điều hòa sẽ được dùng gần như là 24/24 và tất nhiên tình trạng hỏng là không thể tránh khỏi,nhiều khi bạn thấy dàn lạnh trong nhà vẫn chạy suốt nhưng không thấy mát tí nào cả,lúc này điều hòa đã bị hỏng và bạn nên gọi ngay kĩ thuật về sửa điều hòa để xử lý triệt để vấn đề tránh hỏng hóc về sau.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sửa điều hòa tại Hà Nội ông Vũ Khắc  Tiệp (Trưởng phòng kĩ thuật trung tâm điện lạnh Hoàng Trung) đưa ra cách giải quyết như sau:

Phương pháp xử lý điều hòa không mát.

Bước 1 : Khi dàn lanh vẫn chạy bình thường mà chỉ có gió không thôi thì ta tiến hành kiểm tra xem bo mạch đã cấp điện ra dàn nóng chưa.

Nếu điện chưa cấp ra dàn nóng thì nguyên nhân là do lỗi bo mạch ta tiến hành xử lý bo mạch.

Nếu điện cấp ra rồi nhưng kiểm tra cầu đấu điện ở dàn nóng chưa có điện thì ta tiến hành thay dây nối từ dàn lạnh ra dàn nóng là được.

Nếu cấp điện ra dàn nóng mà chỉ có quạt dàn nóng chạy thôi thì ta tiến hành thay tụ khởi động cho máy nén.Trường hợp thay tụ mà máy nén vẫn chưa chạy thì ta tiến hành thay thermic,nếu thay cả tụ và thermic rồi mà máy nén vẫn không chạy thì máy nén đã bị hỏng và cần thay thế. Lưu ý có nhiều trường hợp máy nén bị kẹt cơ ta có thể dùng tụ có trị số lớn hơn để kích cho máy nén chạy.

sửa điều hòa tại hà nội

Sửa điều hòa tại hà nội

Bước 2 : Khi dàn nóng và dàn lạnh đều chạy bình thường thì ta tiến hành kiểm tra xem dàn đã được vệ sinh sạch sẽ chưa rồi kiểm tra lượng gas trong máy.Thường thì đối với những máy không mát thì xảy ra tình trạng hết sạch gas việc xử lý cần phải quy trình sau:

Kiểm tra lại toàn bộ đường ống và các chỗ hàn nối bắt giắc co.Đường ống bị thủng thì sẽ có vết dầu loang ra và ta xử lý hàn hoăc thay thế đường ống nếu cần thiết.Khi kiểm tra đường ống xong ta tiến hành nạp gas cho máy và siết lại giắc co.

Khi nạp gas xong chúng ta theo dõi máy chạy trong khoảng 2 ngày nếu như lượng gas vẫn ổn định thì là vấn đề đã được giải quyết.

Còn lượng gas bị thiếu nhiều hoặc đã hết thì điều hòa nhà bạn đã bị thủng dàn.Việc sửa điều hòa bị thủng dàn có những chỗ rất phức tạp nhiều khi không thể phát hiện để xử lý được do vậy không xử lý được triệt để vấn đề.Nếu quý khách gặp phải trường hợp thủng dàn này thì kỹ thuật viên điều hòa sẽ kiểm tra kĩ lại để tìm vị trí thủng rồi khắc phục còn trường hợp xấu nhất là bạn phải thay điều hòa do chỗ thủng nhiều không xử lý triệt để được vấn đề.

Trên đây là kinh nghiệm sửa điều hòa chạy nhưng không mát,nếu điều hòa nhà bạn gặp tình trạng như thế hoặc bất kì bệnh nào khác hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

Liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Trung để sửa điều hòa tại Hà Nội

Trung tâm điện lạnh Hoàng Trung với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tào bài bản  với thái độ phục vụ nhiệt tình cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tháo lắp điều hòa,sửa chữa điều hòa tại Hà Nội sẽ mang lại cho quý khách nhiều hơn mong đợi.

Hân hạnh được phục vụ.

Hotline : Mr Trung 0979092318